Khởi công xây dựng Nhà máy chế biến rau, củ, quả với công suất 50.000 tấn/năm
Sáng 15/4, tại Khu Công nghiệp Lộc Sơn (TP Bảo Lộc), Công ty TNHH B’Lao Food đã khởi công xây dựng Nhà máy chế biến rau, củ, quả.
Nhà máy chế biến rau, củ, quả B’Lao Food được xây dựng tại Khu Công nghiệp Lộc Sơn với tổng diện tích tích hơn 1,5 ha. Nhà máy xây dựng theo hình thức tổ hợp dây chuyền sản xuất với thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại để chế biến các sản phẩm bơ, sầu riêng, chanh dây; các dây chuyền đóng gói tươi sản phẩm rau sạch, cấp đông nguyên trái, cấp đông, dịch quả và dây chuyền cấp đông nhanh đáp ứng được những tiêu chuẩn của nhiều thị trường quốc tế như Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước châu Âu…
Nhà máy chế biến B’Lao Food được triển khai thi công xây dựng trong 2 giai đoạn, với tổng sản lượng chế biến các loại rau, củ, quả thành phẩm đạt 50.000 tấn/năm. Trong đó, giai đoạn 1 từ nay đến Quý II năm 2022 sẽ đi vào hoạt động, với sản lượng sản phẩm chế biến dự kiến đạt 30.000 tấn thành phẩm/năm; giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào Quý IV năm 2023, với sản lượng chế biến đạt 20.000 tấn thành phẩm/năm.
Ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tin tưởng, sau khi xây dựng hoàn thành đưa vào hoạt động, Nhà máy chế biến rau, củ, quả B’Lao Food sẽ góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương. Trong đó, đặc biệt là nâng cao giá trị của các sản phẩm trái cây như sầu riêng, bơ và chanh dây. Qua đó, tạo cơ sở, động lực để địa phương quy hoạch sản xuất nông nghiệp nói chung và sản phẩm trái cây nói riêng theo hướng chuyên canh hàng hóa phục vụ chế biến, xuất khẩu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S yêu cầu các địa phương như Bảo Lộc, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và Đạ Tẻh cùng phối hợp quy hoạch các vùng sản xuất nguồn nguyên liệu trái cây đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn để cung ứng cho nhà máy chế biến phục vụ xuất khẩu trong thời gian tới.