Dòng vốn đầu tư sẽ đổ vào gần 20 dự án năng lượng, hạ tầng, nông thủy sản tại Trà Vinh

19 dự án thuộc các lĩnh vực năng lượng, hạ tầng công nghiệp, sản xuất chế biến nông, thủy sản được chấp thuận chủ trương đầu tư và ghi nhớ đầu tư vào tỉnh Trà Vinh nhân sự kiện 30 năm tái lập tỉnh diễn ra vào cuối tháng này.

Thông tin được cung cấp tại buổi họp báo “thông tin tuyên truyền về lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh” diễn ra vào hôm nay, 18-4, cho thấy trong 19 dự án sẽ đầu tư vào tỉnh Trà Vinh, có 3 dự án được cấp chủ trương đầu tư; 3 dự án UBND tỉnh ký ghi nhớ làm việc với các nhà đầu tư và 13 dự án nhà đầu tư đã ký ghi nhớ hợp tác đầu tư với tỉnh Trà Vinh.
Theo đó, các dự án sẽ đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, sản xuất chế biến nông, thuỷ sản. Trong đó, một số dự án cấp chủ trương đầu tư với quy mô lớn như: Nhà máy điện gió Thăng Long công suất 96 MW của Công ty cổ phần Điện gió Thăng Long Trà Vinh, có tổng vốn đầu tư 3.860 tỉ đồng; dự án đầu tư nhà máy sản xuất hydro xanh Trà Vinh của Công ty cổ phần TGS Trà Vinh Green Hydrogen với tổng vốn trên 7.856 tỉ đồng và dự án Cụm công nghiệp Hiệp Mỹ Tây của Công ty TNHH Thương mại- xây dựng Thuận Phát với tổng vốn 300 tỉ đồng.
Ngoài ra, các nhà đầu tư lớn đã ký ghi nhớ hợp tác đầu tư với tỉnh Trà Vinh, bao gồm Tập đoàn SunGroup; Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam; Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long; Công ty cổ phần thuỷ sản Thông Thuân Trà Vinh….
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh, sau 30 năm tái lập, tỉnh Trà Vinh đã có những bước phát triển tích cực. Trong đó, đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng GRDP hàng năm trên 11,5%; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm đáng kể.
“Nhiều dự án trọng điểm đã và đang được triển khai, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư và đầu tư mở rộng trên địa bàn tỉnh”, ông Bình cho biết và nói rằng, việc tổ chức sự kiện 30 năm tái lập tỉnh nhằm để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Ông Lâm Hữu Phúc, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh cho biết, luỹ kế đến hết quí 1-2022, toàn tình có 385 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó, có 42 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,1 tỉ đô la Mỹ và 343 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn khoảng 155.791 tỉ đồng.
Theo ông Phúc, riêng quí đầu năm 2022, địa phương đã tiếp và làm việc với 13 nhà đầu tư đến tìm hiểu, khảo sát về các lĩnh vực hạ tầng khu cụm công nghiệp, cảng, xăng dầu, khu dân cư, nuôi trồng chế biến thuỷ sản xuất khẩu, xây dựng điện gió…
Ông Phúc cho biết, ngoài những chính sách chung, địa phương cam kết dành ưu đãi ở mức cao nhất cho các nhà đầu tư khi đến đầu tư tại địa phương.
Nguồn: 24hmoney.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *