Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tiếp và làm việc với Đại sứ nước Cộng hòa Belarus tại Việt Nam

Ngày 16.12, tại trụ sở HĐND – UBND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Vladimir Goshin, Đại sứ nước Cộng hòa Belarus tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón ngài Đại sứ nước Cộng hòa Belarus cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành tựu trong sản xuất công nghiệp của nước Cộng hòa Belarus cũng như những đóng góp của doanh nghiệp nước Cộng hòa Belarus đối với sự phát triển của tỉnh thời gian qua. Việc đưa dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô MAZ – ASIA trên địa bàn huyện Kim Động vào hoạt động là bước tiến quan trọng trong việc phát triển liên doanh, liên kết sản xuất giữa các doanh nghiệp nước Cộng hòa Belarus và doanh nghiệp Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên và nước Cộng hòa Belarus. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, ngài Đại sứ sẽ kết nối các doanh nghiệp của Belarus để tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm của nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô MAZ – ASIA. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động của nhà máy. Đối với dự án Nhà máy sản xuất và chế biến nông sản thực phẩm trên địa bàn xã Chính Nghĩa (Kim Động), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm đi vào hoạt động…

Ngài Vladimir Goshin, Đại sứ nước Cộng hòa Belarus tại Việt Nam cảm ơn tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước Cộng hòa Belarus hoạt động trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời mong muốn, tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp của nước Cộng hòa Belarus hoạt động trên địa bàn. Ngài Đại sứ cho biết, trong thời gian tới, nước Cộng hòa Belarus có nhiều hoạt động thúc đẩy giao lưu, hợp tác với Việt Nam, trong đó, Hưng Yên là một trong những điểm đến quan trọng trong quá trình giao lưu, hợp tác. Ngài Đại sứ mong rằng đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hưng Yên và nước Cộng hòa Belarus.

Nguồn hungyen.gov.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *