Đắk Nông quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư

Bằng những hoạt động cụ thể tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tỉnh Đắk Nông đang quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút các nhà đầu tư.

Tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức khởi công Dự án xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao cho sầu riêng, bơ và chanh dây đặt tại Thành phố Gia Nghĩa. Đây là dự án thu hút đầu tư đầu tiên được khởi công sau Chương trình “Khát vọng Đắk Nông” do UBND tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam hồi tháng trước. Cùng với việc tổ chức chương trình tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp và kêu gọi đầu tư, UBND tỉnh Đắk Nông đã trả lời đến kết quả cuối cùng gần 150 ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp. UBND tỉnh cũng thành lập tổ công tác đặc biệt nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết, sắp tới tỉnh sẽ phối hợp với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị về cải thiện môi trường kinh doanh của địa phương. Đắk Nông xác định việc phát triển kinh tế dựa vào 3 trụ cột chính là: công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và lĩnh vực du lịch.

Trên cơ sở đó, tỉnh đa dạng các hình thức xúc tiến đầu tư vào những dự án nông nghiệp công nghệ cao, nhà máy chế biến nông sản, năng lượng tái tạo; đồng thời, kêu gọi các tổ chức và doanh nghiệp tham gia vào phát triển sản phẩm du lịch gắn với Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng…Tỉnh đã rà soát những điểm nghẽn trong thu hút đầu tư để kịp thời tháo gỡ, nhất là trong việc cải cách thủ tục hành chính.

Ông Lê Văn Chiến cho biết: “Đánh giá lại các điểm nghẽn để tháo gỡ, chúng tôi tập trung vào vấn đề thủ tục về đất đai, môi trường… làm sao tạo điều kiện tối đa. Tất cả các dự án mời gọi đầu tư phải được nghiên cứu tìm hiểu đầy đủ các thông tin. Ngoài những vấn đề cơ bản của một dự án thì chúng tôi phải tìm hiểu cho dự án đó có giải phóng được mặt bằng hay không, người dân có ủng hộ hay không. Để sẵn sàng khi nhà đầu tư vào là họ có thể tiếp cận ngay, triển khai ngay, không để kéo dài tốn kém chi phí không chính thức”./.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *