Công ty Orlar Việt Nam tìm hiểu đầu tư nông trại tại Đồng Tháp

Chiều ngày 11/10, Công ty Cổ phần Orlar Việt Nam đến tìm hiểu đầu tư nông trại rau củ quả công nghệ cao tại Đồng Tháp. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu và lãnh đạo một số sở, ngành tiếp và làm việc với Công ty.

Công ty Cổ phần Orlar Việt Nam là doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao đến từ Úc, ứng dụng công nghệ hiện đại để sản xuất rau quả sạch, không gây phát thải nhà kính. Doanh nghiệp này mong muốn Ủy ban nhân dân tỉnh giới thiệu khu đất rộng khoảng 01 ha để thí điểm xây dựng nông trại công nghệ cao, qua đó tạo ra nông sản sạch, tươi, an toàn với mức giá phù hợp với phần đông người tiêu dùng.

Bà Jacquie O’Hara – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Orlar Việt Nam cho biết, công nghệ trồng trọt được Công ty áp dụng đó là công nghệ vườn thẳng đứng và nhà kính. Công nghệ hiện đại giúp kiểm soát dư lượng hóa chất, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và sử dụng ít diện tích đất hơn so với nông nghiệp truyền thống.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cảm ơn Công ty đã lựa chọn Đồng Tháp để tìm hiểu đầu tư. Liên quan đến vị trí đất, ông Đoàn Tấn Bửu giao Sở Tài nguyên và Môi trường lựa chọn và giới thiệu một số vị trí theo nhu cầu của Công ty; Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn các nội dung liên quan đến thủ tục đầu tư.

Ông Đoàn Tấn Bửu mong muốn trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Orlar Việt Nam sẽ có hợp tác lâu dài với nông dân Đồng Tháp, giúp nông dân tiếp cận công nghệ mới.

Nguồn: dongthap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo