Cận cảnh thiết kế dự án trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội có vốn đầu tư vượt hai tòa Lotte Center Hanoi và Keangnam Hanoi Landmark Tower

Trụ sở Đại sứ quán Mỹ mới tại Cầu Giấy, Hà Nội sẽ bao gồm tòa nhà văn phòng mới, khu nhà ở của lực lượng bảo vệ an ninh hàng hải, khu phụ trợ, tòa nhà tiện ích, nhà để xe và nhà phụ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, chiều 25.8, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức Lễ ký hợp đồng thuê đất để xây dựng trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ có diện tích 3,2 ha, quy mô xây dựng hơn 3,9ha, tại quận Cầu Giấy, bên cạnh tổ hợp văn phòng FPT với kiến trúc độc đáo. Đây sẽ là biểu trưng cho dấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam.

Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ nằm trên đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: EYP Architecture & Engineeing

Ngân sách cho việc xây dựng dự án trụ sở mới này là 1,2 tỷ USD (tương đương khoảng hơn 27.000 tỷ đồng), một con số có thể nhỏ đối với Mỹ nhưng là con số khổng lồ đói với một sự án văn phòng trụ sở tại Việt Nam.

Nguồn ngân sách đầu tư cho dự án trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ thậm chí còn lớn hơn vốn đầu tư của tòa Lotte Center Hanoi (400 triệu USD) và Keangnam Hanoi Landmark Tower (1,05 tỷ USD).

Dự án trụ sở Đại sứ quán Mỹ mới có số vốn đầu tư 1,2 tỷ USD. Ảnh: EYP Architecture & Engineeing

Theo mô tả trên webstie của công ty kiến trúc EYP Architecture & Engineeing, dự án trụ sở Đại sứ quán Mỹ nằm cạnh Công viên Cầu Giấy và đường Phạm Văn Bạch – một đại lộ đô thị năng động. Dự án được thiết kế hài hòa giữa sự năng động của thành phố với sự thanh bình của thiên nhiên.

Khuôn viên Đại sứ quán mới được thiết kế theo lối kiến trúc mở. Ảnh: EYP Architecture & Engineeing

Theo EYP, thiết kế dự án được lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long ở tỉnh Quảng Ninh, nơi được biết đến với vùng biển lung linh và hàng nghìn hòn đảo đá vôi cao chót vót, vật liệu xây dựng thể hiện cách tiếp cận ngoại giao minh bạch, phản chiếu và hướng tới tương lai của Hoa Kỳ.

Với tầm nhìn ra công viên, sân thượng trên cao của dự án được thiết kế có tác dụng che chắn nắng mưa. Ảnh: EYP Architecture & Engineeing

Các chức năng ngoại giao được tổ chức dưới một tán cây dân sinh lớn được trưng bày dọc theo đại lộ, trong khi các khu vực cộng đồng được định hướng với tầm nhìn ra công viên.

Tại phòng trưng bày trên cao và sân hiên ngoài trời, du khách có thể tham gia cùng các chức sắc trong buổi tiệc chiêu đãi buổi chiều trong một môi trường an toàn, đảm bảo, theo EYP.

Khu vực sân của Đại sứ quán được thiết kế nhằm mang ánh sáng vào không gian văn phòng xung quanh. Ảnh: EYP Architecture & Engineeing

Khuôn viên Đại sứ quán mới mang đến một kiến ​​trúc mở, hấp dẫn đại diện cho quan hệ đối tác ngoại giao của Hoa Kỳ với Việt Nam – một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra khi hai nước tiếp tục tăng cường quan hệ chính trị, kinh tế và xã hội, theo EYP.

Nguồn: Cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo