BMF 2019: Thúc đẩy sản xuất và sử dụng gạch không nung

BMF 2019: Thúc đẩy sản xuất và sử dụng gạch không nung – Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung.
BMF 2019: Thúc đẩy sản xuất và sử dụng gạch không nung
Hội thảo khởi động chuẩn bị cho Diễn đàn BMF 2019

Ngày 20/8, tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức Hội thảo khởi động chuẩn bị cho Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019).

sự kiện được tổ chức hàng năm của ngành vật liệu xây dựng, Diễn đàn BMF năm nay (dự kiến tổ chức vào tháng 11/2019) tập trung vào chủ đề: “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung – Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh” nhằm ghi nhận các doanh nghiệp với những giải pháp sáng tạo về công nghệ, sáng kiến trong hoạt động sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) góp phần vào bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ở Việt Nam, đồng thời, tạo sự kết nối giữa các nhà sản xuất và sử dụng VLXKN.

Theo đánh giá của các đại biểu tham dự, diễn đàn BMF 2019 là hoạt động có nhiều ý nghĩa và thiết thực, góp phần thực hiện thành công Chương trình Phát triển VLXKN của Chính phủ. Trước yêu cầu mới của công cuộc xây dựng đất nước, quá trình đô thị hóa và phát triển nhanh ở Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu, việc sản xuất và sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng phải ngày càng thân thiện hơn với môi trường và bền vững, góp phần giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường làm việc của người lao động và bảo vệ sức khoẻ của người dân, an sinh xã hội.

Sản xuất và sử dụng VLXKN là một giải pháp không thể thiếu đối với sự phát triển phát thải cacbon thấp và bền vững ở Việt Nam. Sự thành công của Diễn đàn BMF 2019 sẽ giúp thúc đẩy phát triển thị trường sản xuất và sử dụng VLXKN, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, ông Tống Văn Nga – Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam – kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực VLXKN và nhấn mạnh, đây là dịp tốt để các doanh nghiệp trao đổi, nói lên tiếng nói của mình, đóng góp những ý tưởng mới và giải pháp quan trọng, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, lan tỏa niềm tin đối với VLXKN trong cộng đồng xã hội.

Để ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp đối với sự phát triển xanh và bền vững của ngành vật liệu xây dựng, Diễn đàn BMF 2019 sẽ lựa chọn các doanh nghiệp điển hình, xuất sắc theo các tiêu chí sáng tạo đổi mới, chất lượng sản phẩm và công trình, giải pháp bảo vệ môi trường và thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước và người lao động.

Các doanh nghiệp được lựa chọn vinh danh bao gồm: Các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm VLXKN (có quy mô công suất trên 10 triệu viên QTC/năm); các doanh nghiệp chế tạo thiết bị sản xuất VLXKN trong nước; các nhà thầu thi công xây dựng công trình sử dụng VLXKN; các chủ đầu tư có nhiều công trình sử dụng VLXKN. Công tác bình xét hồ sơ doanh nghiệp để vinh danh sẽ được thực hiện theo 4 nhóm tiêu chí cơ bản gồm: Năng lực và sáng tạo; chất lượng sản phẩm/thiết bị/công trình; bảo vệ môi trường; thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước và người lao động.

Nguồn: congthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo