BlueScope Zacs với chương trình “Mảnh ghép yêu thương”

Ngày 24/12, tại TP Hồ Chí Minh, BlueScope Zacs phối hợp với các đại lý khu vực triển khai chương trình cộng đồng “Mảnh ghép yêu thương” trao tặng mái ấm cho người lao động nghèo sinh sống tại 12 tỉnh thành trên cả nước.

Dự kiến hơn 40 ngôi nhà thép Zacs đặc biệt sẽ được Cty sản xuất, lắp đặt và trao tặng cho các hộ nghèo với tinh thần mỗi cán bộ của BlueScope Zacs và mỗi một đại lý khu vực sẽ đóng góp những mảnh ghép ý nghĩa tạo nên bức tranh đẹp về tinh thần sẻ chia trách nhiệm xã hội, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống.

Gia đình chị Danh Thị Hồng, tổ 5, KP 4, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá, Kiên Giang là 1 trong hơn 40 hộ sẽ được nhận nhà thép ZACS từ “Mảnh ghép yêu thương”.

Những ngôi nhà thép Zacs được trao tặng trong chương trình có diện tích 32m2, sử dụng hệ thanh kèo, mái và vách tường từ thép mạ hợp kim cao cấp của BlueScope Zacs. Đặc biệt, công nghệ Úc của Bluescope Zacs cho phép xây dựng ngôi nhà chỉ trong vòng 2 – 3 ngày trong khi vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn xây dựng, kỹ thuật và tiện nghi cho các gia đình.

Thời gian xây dựng nhanh chóng, đơn giản trong lắp đặt và có khả năng chống chọi với sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết, những ngôi nhà thép Zacs được đánh giá là giải pháp khắc phục nhà ở hiệu quả khi xảy ra thiên tai, đặc biệt là tại các khu vực có địa hình giao thông khó khăn.


Mô hình căn nhà thép ZACS kiên cố, bền vững có tốc độ lắp dựng chỉ trong 2 – 3 ngày.

Là nước có điều kiện tự nhiên đặc thù, Việt Nam thường xuyên phải đối mặt với thiên tai như lũ lụt, sạt lở, hạn hán, khiến cho cuộc sống của người dân gặp không ít khó khăn. Nhiều hộ gia đình nghèo phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ do không có điều kiện xây dựng, sửa chữa nhà ở khi mùa mưa bão đến.

Công ty TNHH NS BlueScope Lysaght Việt Nam trao tặng 3 căn nhà thép Zacs cho Quỹ Tấm lòng Việt - Ảnh 3.

Với tâm niệm có “an cư” mới “lạc nghiệp”, chương trình “Mảnh ghép yêu thương” nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của NS BlueScope Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho người lao động khó khăn ổn định chỗ ở, an tâm xây dựng cuộc sống và lao động sản xuất, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đời sống khu vực nông thôn.

Ông Võ Minh Nhựt – Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam cho biết: Đồng cảm với nỗi khó khăn của bà con sống tại các vùng có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, NS BlueScope Việt Nam đã ứng dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất, lắp đặt những ngôi nhà tình nghĩa bằng thép bền đẹp, có khả năng chống chịu cao với sự thay đổi của thời tiết, giúp người dân an tâm hơn mỗi mùa mưa bão về.

Chúng tôi hy vọng rằng với sự hợp tác từ các đại lý khu vực và chính quyền địa phương, những hỗ trợ thiết thực sẽ mang không chỉ là những căn nhà vững chãi mà còn là một mái ấm sinh hoạt cho người dân nghèo, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân ở những khu vực nông thôn còn nhiều hạn chế”.

BBT

Nguồn: baoxaydung.com.vn | vtv.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *