Tập đoàn Sao Đỏ, KCN Nam Đình Vũ – nơi hội tụ và lan tỏa giá trị

Nam Đình Vũ là khu phi thuế quan, cảng biển và công nghiệp tại Thành phố Hải Phòng do Tập đoàn Sao Đỏ làm chủ đầu tư. Khu này nằm ở vị trí trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng, một trong 5 khu kinh tế ven biển trọng điểm trên toàn quốc được Chính phủ ban hành những chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư.

Trước năm 2009, Nam Đình Vũ là một vùng đầm lầy hoang sơ tại cửa biển Hải Phòng, nhưng bằng tầm nhìn chiến lược, sự đầu tư bài bản cùng với quyết tâm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn Sao Đỏ đã xây dựng Nam Đình Vũ trở thành một trong những khu công nghiệp hiện đại có điều kiện kinh doanh, sản xuất thuận lợi vào bậc nhất tại miền Bắc Việt Nam hiện nay.

Tầm nhìn chiến lược

Thời điểm năm 2009, Hải Phòng vẫn chưa có cầu Đình Vũ, Cát Hải xuyên biển, chưa có đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, sân bay Cát Bi cũng chưa được nâng cấp thành sân bay quốc tế, khi đó, khu Nam Đình Vũ chỉ là khu vực bãi bồi hoang hóa, ngập mặn.

Ông Nguyễn Thành Phương – Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ chia sẻ, đây là dự án lấn biển, đầu tư thì lớn và tiềm ẩn nhiều rủi ro, do vậy không hấp dẫn với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, xác định “tiến ra biển” sẽ là xu thế tất yếu, bên cạnh đó, tuy suất đầu tư cho san lấp biển có cao nhưng sẽ không ảnh hưởng đến an sinh – xã hội do không sử dụng diện tích nông nghiệp, đô thị của người dân nên Sao Đỏ đã quyết tâm đầu tư.

Nam Đình Vũ có vị trí vô cùng đắc địa, do nằm ở trung tâm hành lang kinh tế Đông Bắc Bộ, liền kề các hệ thống cảng nước sâu như: Đình Vũ, Lạch Huyện và được kết nối đồng bộ hệ thống đường cao tốc khu vực đồng bằng sông Hồng, đường sắt và sân bay quốc tế Cát Bi, do vậy đây là nơi lý tưởng giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí vận chuyển, tăng tối đa hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Theo quy hoạch tổng thể, Nam Đình Vũ IP có diện tích 1.329ha với 04 phân khu chức năng liên hoàn (khu công nghiệp: 917 ha; khu phi thuế quan: 210 ha; khu cảng biển và hậu cần cảng: 171 ha; khu cảng dầu khí và các sản phẩm dầu khí: 31 ha) bổ trợ lẫn nhau, tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh hoàn chỉnh, đồng bộ và giàu tiện ích.

Tính đến thời điểm hiện tại, giai đoạn 1 của Nam Đình Vũ với diện tích 370 ha đã hoàn thành, đã và đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, ước tính, giai đoạn 1 của Nam Đình Vũ sẽ thu hút được 3 tỷ USD.

Ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, cho biết, trong 38 cảng đang hoạt động tại Hải Phòng, thì Nam Đình Vũ là cảng có chiều dài cầu bến và độ sâu luồng cũng như vùng quay tàu rộng, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đây là những yếu tố thuận lợi để cảng có đủ điều kiện tiếp nhận các tàu có trọng tải nên đến 40.000 tấn.

Hướng đến mục tiêu bền vững

Ông Trần Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Đỏ cho biết, mục tiêu của Tập đoàn là hướng đến kiến tạo nên một Tập đoàn kinh tế thuần Việt đa ngành nghề nhưng mang đẳng cấp quốc tế, muốn vậy trong mọi hoạt động của Tập đoàn thì tiếu chí bền vững phải luôn đặt lên hàng đầu.

Riêng đối với Khu Nam Đình Vũ IP, bên cạnh việc đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho san lấp mặt bằng, Sao Đỏ đã chi hàng trăm tỷ cho công tác xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đầu tư Hệ thống giao thông nội khu với các đường trục có bề rộng từ 23m, 34m đến 46m; Hệ thống cấp điện được cung cấp từ điện lưới quốc gia qua trạm biến áp 110/22KV Nam Đình Vũ với công suất 4 x 63 MVA; Hệ thống cấp nước đường ống F600 có công suất tối đa 30.000 m3/ ngày đêm; Hệ thống Xử lý nước thải được thu gom về nhà máy xử lý nước thải (giai đoạn 1 công suất 10.000 m3 / ngày), đạt QCVN 40:2011/BTNMT, cột B – Quy chuẩn về nước thải công nghiệp trước khi thải ra môi trường, đồng thời việc xử lý chất thải rắn (bao gồm chất thải nguy hại, rác sinh hoạt và rác công nghiệp) sẽ được thu gom, phân loại ngay từ đầu nguồn và được chuyển giao cho các đơn vị có năng lực để xử lý theo đúng quy định.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tác, Sao Đỏ đã triển khai chính sách hỗ trợ “một đầu mối” đồng hành cùng Nhà đầu tư để đưa các Dự án tại Nam Đình Vũ đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ở cả 3 giai đoạn: Trước cấp phép, Trong cấp phép và Sau cấp phép một cách nhanh nhất.

Công tác tư vấn và xúc tiến đầu tư tại trụ sở Tập đoàn Sao Đỏ.

“Khi nhà đầu tư thực hiện dự án, Tập đoàn sẽ có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, với dịch vụ hỗ trợ miễn phí các thủ tục cấp phép đầu tư: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đối tác có thể nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục và sớm đưa dự án vào vận hành”, ông Nguyễn Thành Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ cho biết.

Bám sát chủ trương chính sách thu hút đầu tư của thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Sao Đỏ đã liên tục và kịp thời cập nhật cho các nhà đầu tư những lĩnh vực mà Hải Phòng ưu tiên thu hút thông qua các cuộc xúc tiến đầu tư thực hiện trong nước và quốc tế. Cụ thể, các vấn đề liên quan tới quy định của pháp luật Việt Nam, chính sách đầu tư của Chính phủ Việt Nam, và của chính quyền địa phương đã được cung cấp rất cởi mở. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn hỗ trợ các nhà đầu tư thu thập thông tin hoặc kết nối làm việc với các cơ quan nhà nước, đối tác để tìm hiểu về vị trí, môi trường đầu tư phù hợp.

Theo đánh giá của một số nhà đầu tư đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông…, Nam Đình Vũ IP là một địa điểm thực sự hấp dẫn do hạ tầng đạt tiêu chuẩn “Xanh”, cộng với vị trí địa lý đắc địa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các chi phí trong và ngoài logistics.

Rõ ràng, Nam Đình Vũ đang là nơi hội tụ và là nơi lan tỏa những giá trị một cách hài hòa, bền vững.

Với quan điểm, lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo của chất lượng, ông Trần Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Đỏ chia sẻ: “Thành công của khách hàng là thành công của Sao Đỏ”.

Được thành lập từ năm 2002, sau 16 năm xây dựng, Tập đoàn Sao Đỏ đã trở thành doanh nghiệp lớn, kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực với quy mô tài sản, nguồn vốn, doanh thu nghìn tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực thế mạnh và góp phần quan trọng khẳng định uy tín và thương hiệu của tập đoàn Sao Đỏ chính là xây dựng và kinh doanh bất động sản. Từ dự án “khởi nghiệp” ban đầu là xây dựng khu đô thị Sao Đỏ 1 và Anh Dũng 2 đến những công trình sau này, Sao Đỏ đều được chủ đầu tư, người sử dụng đánh giá cao về chất lượng, tính chuyên nghiệp và những dịch vụ, giá trị gia tăng kèm theo.

Trên bước đường phát triển, năm 2009, Sao Đỏ bắt tay vào lĩnh vực đầu tư, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Khác với các KCN trong thành phố, phần lớn diện tích của KCN Nam Đình Vũ là khu vực ngập nước. Để có mặt bằng sạch, Sao Đỏ phải đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để “lấp biển”. Với sự kiên trì, quyết tâm cao, đến nay, giai đoạn 1 của KCN Nam Đình Vũ có diện tích khoảng 400ha đã hoàn thành phần xây dựng hạ tầng với các đầy đủ các công trình kỹ thuật như hệ thống đường giao thông, điện, cấp nước, xử lý rác thải, nước thải tập trung.

Với sức mạnh thương hiệu của mình, Sao Đỏ cũng tham gia vào các công ty liên kết khác như: Công ty Cổ phần Cảng Nam Đình Vũ, Công ty Kinh doanh điện Nam Đình VũCông ty Xử lý môi trường Nam Việt. Đối tác hợp tác của Sao Đỏ đều là những đơn vị có tiềm lực mạnh, kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Nhờ vậy, các bên đều gia tăng sức cạnh tranh, hỗ trợ nhau phát triển. Trong tương lai, khi làn sóng đầu tư từ hiệp định thương mại thế hệ mới và từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đưa đến, “dư địa” phát triển và hợp tác còn rất lớn. Chắc chắn, cơ hội phát triển sẽ rộng mở với Sao Đỏ nói chung và KCN Nam Đình Vũ nói riêng.

www.saodogroup.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *