Sàn xốp ACIF – Công nghệ xây dựng tiên tiến

sàn xốp

Sàn xốp ACIF là loại sàn dùng các khối hộp BIDECK để dễ dàng định hình tạo rỗng, được dùng để tạo nên sàn phẳng không dầm nhịp lớn. Đây được xem là một trong những giải pháp kết cấu sàn nhẹ có khả năng tối ưu hóa hiệu quả trong ngành xây dựng.

Đôi nét cơ bản về sàn xốp ACIF 

Sàn xốp ACIF chính là sáng chế của Công ty CPXD và Thương mại ACIF Việt Nam, được sử dụng thành công tại Hàn Quốc cũng như các nước Đông Á. Ngoài ra, sàn xốp ACIF còn được ứng dụng phổ biến ở các nước phát triển trên toàn thế giới. Sự ra đời của sàn ACIF đã giúp các nhà xây dựng giải quyết được rất nhiều bài toán về chi phí, thời gian và môi trường.

Tại Việt Nam, hầu hết sàn xốp đều phổ biến cả nước, được nhiều người gọi với cái tên thông thường là 3D. Đây là một giải pháp đột phá, mang tính hiệu quả kinh tế ổn định, đáp ứng đủ mọi yêu cầu khắt khe trong ngành xây dựng.

Nói về phần kết cấu, sàn xốp ACIF có hình dạng là hình hộp khối trụ xốp đặc, khá chắc chắn. Dưới và trên sàn xốp có 2 chỏm hình cầu vô cùng đẹp mắt. Đáng chú ý, trên mỗi chỏm cầu lại có 2 khe hình chữ thập giúp tạo ra các dầm ô cũng như các khối xốp mong muốn. Sàn sẽ được giảm trọng tải hơn bởi các khối xốp BIDECK đã nằm trong sàn.

sàn xốp

Ứng dụng sàn xốp acif vào trong xây dựng

Một trong những ưu điểm vượt trội của sàn ACIF phải kể đến đó chính là kích thước. Chúng ta có thể dễ dàng cắt xén, hạ cốt các vị trí giao cắt để dễ dàng vận chuyển, dễ dàng tạo độ tối ưu cho độ rỗng theo thiết kế. Bên cạnh đó, sàn xốp ACIF cũng có khả năng chịu trọng lượng thi công khá nặng.

Kích thước linh hoạt, hình dáng cải tiến, không bắt lửa và độ đặc cao giúp sàn xốp ACIF được ứng dụng khá nhiều mọi lĩnh vực đời sống. Viền xốp sẽ giúp tạo ra móng nhẹ, tường nhẹ và là giải pháp cực kỳ hữu hiệu, cực kỳ hoàn thiện trong lĩnh vực xây dựng ở thời điểm hiện tại.

Sau khi đổ bê tông, sàn xốp Bideck sẽ không bị biến dạng do các hoạt tải hoặc trọng lượng bê tông. Một số tối ưu trong việc sử dụng sàn xốp ACIF gồm: giảm chi phí phần cơ điện; thân thiện với môi trường; giảm kích thước móng; giảm tổng trọng lượng sàn xuống móng từ 15 – 35%; giảm trọng lượng sàn từ 15 – 35% so với sàn thông thường; tăng khả năng cách nhiệt, cách âm; tăng số lượng tầng; giảm độ dày của hệ thống dầm sàn;…

Việc thi công bằng sàn xốp ACIF sẽ giúp các đơn vị thi công được tiết kiệm từ 10 đến 15% tổng tất các chi phí nhờ việc kiếm được khoảng 15% tới 35% chi phí hệ thống kỹ thuật, nhân công, cốp pha, cốt thép, chi phí bê tông,…

Ngoài ra, việc sử dụng sàn xốp ACIF cũng sẽ đem đến những sự hiệu quả kinh tế đáng chú ý khác như tăng số lượng tầng; tăng chiều cao thông thủy; tiết kiệm vận chuyển, nhân công và chi phí lưu kho,… Ngoài ra, chính việc thi công công trình bằng sàn xốp ACIF cũng đã đem lại những ứng dụng cực kỳ linh hoạt trong thực tế như về bệnh viện, trường học, chung cư, văn phòng, bãi đỗ xe, khách sạn,…

sàn xốp

Quá trình lắp sàn xốp acif

Sàn xốp ACIF – ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng môi trường 

Sau nhiều năm nghiên cứu sâu sắc, các chuyên gia sàn xốp ACIF đã tìm ra nhiều giải pháp mới cho ngành xây dựng, giúp nhiều chủ đầu tư cũng như các đơn vị thi công có thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất cho chính công trình của mình.

Những giải pháp sàn bê tông rỗng, sàn xốp sẽ đem lại nhiều ứng dụng vô hạn cho chính người sử dụng trên sản phẩm. Hệ thống MEP sẽ ít trục trắc, tiết kiệm hơn nhờ sàn phẳng. Nhờ hệ ô cờ, sàn khỏe hơn nhiều so với sàn phẳng truyền thống, chiều cao của sàn vẫn được đánh giá là khá mỏng.

Sàn xốp ACIF có thể thi công ở các nhà dân, khách sạn, đình chùa, hội nghị triển lãm tới 24 m, các tòa chung cư, nhà cao cấp,… hay thậm chí là những công trình xa xôi ở ngoài khơi, hải đảo hay những vùng chống ngập.

Khi sử dụng sàn xốp ACIF, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và có những giải pháp tốt nhất để kéo dài tuổi thọ công trình. So với sàn bê tông truyền thống, sàn xốp ACIF sở hữu những ưu điểm nổi trội hơn dựa vào những cải tiến của tấm F – ACIF.

Sàn xốp ACIF còn có những tác dụng như định vị khối rỗng được chắc chắn hơn, không cho phép khối rỗng bị xê dịch hay đẩy nổi khi bị đầm bê tông, điều này sẽ giúp tạo được kết cấu như ý đồ thiết kế với đầy đủ lớp bê tông để có thể dễ dàng bao bọc, bảo vệ cốt thép một cách tốt nhất. Khả năng chịu lực cắt của sàn này cũng được đánh giá là khá tốt bởi các hệ dầm đủ cấu tạo, kích thước hoặc có đủ các cốt thép chịu cắt dạng ziczac hình sin hoặc dạng đai.

Các bạn cũng không hoàn toàn quá lo lắng khi sử dụng bởi khối rỗng Bideck được làm từ vật liệu EPS không hề dễ cháy như nhựa tái chế. Kích thước khối xốp đơn giản, linh hoạt nên cũng có thể được cắt gọn dễ dàng khi thi công, đảm bảo tính linh hoạt khi bề dày hoặc chiều dài nhịp ô bị thay đổi.

sàn xốp

Hoàn thiện việc lắp ghép sàn xốp acif

Khối rỗng bằng xốp khối EPS có khả năng đặc chịu lực nén khá ấn tượng, không thấm nước, không bị vỡ nên dễ dàng đảm bảo việc đầm thoải mái để có thể đảm bảo độ đặc, chắc cho bê tông lớp trên và lớp dưới, đảm bảo độ đồng đều cho các lớp bê tông đúng thiết kế, không bị hao hụt.

Hệ thống thép chịu lực, thép đai được bọc kín bởi bê tông và nên đảm bảo an toàn hơn, đảm bảo đồng đều theo chuẩn thiết kế. Sàn xốp có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với nhựa tái chế. Vì thế nên chủ đầu tư, người thi công cũng không cần quá lo lắng về vấn đề phải nhiễm chất độc hại qua nhựa tái chế, nhựa đã sử dụng hay sàn hộp nhựa.

Sàn xốp ACIF được thi công hoặc sản xuất trực tiếp tại công trường nên giảm khá nhiều thời gian thi công, lắp đặt, rút ngắn khoảng cách và tiến bộ thi công, giảm chi phí cán bộ quản lý và giảm chi phí nhân công. Từ đó, công trình sẽ sớm được đưa vào khai thác, bài toán kinh doanh có thể nói đã đạt hiệu quả cao hơn.

Nguồn: lpc.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *