Sân bay Changi (Singapore) sắp khánh thành tổ hợp với thác nước 40m trong nhà

Tổ hợp “Jewel Changi Airport” được mong chờ sẽ chính thức mở cửa đón khách từ ngày 17/4 và kết nối 3 trong 4 nhà ga của sân bay này.

Sau hơn 5 năm lên ý tưởng, thiết kế và thi công, đơn vị quản lý sân bay Changi (Singapore) đã chính thức công bố tổ hợp “Jewel Changi Airport” sẽ được mở cửa đón khách vào ngày 17/4.

Với mạng lưới kính khung thép được đan vào nhau một cách “tinh tế”, tổ hợp mới này sẽ đóng vai trò như một trạm trung chuyển giữa ba nhà ga của sân bay Changi.

Ngoài ra, với thiết kế độc đáo và đẹp mắt, đơn vị quản lý kỳ vọng tổ hợp này sẽ trở thành một điểm hút du khách, đi kèm với một trung tâm thương mại mở cửa cho khách bay và người dân địa phương.

Phối cảnh tổ hợp Jewel Changi Airport.

Được lên thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie với ý tưởng về một “khu vườn kỳ diệu”, Jewel Changi Airport rộng hơn 130.000 m2 và có chi phí đầu tư lên tới 1,25 tỷ USD.

Tổ hợp này gồm 10 tầng, bao gồm 5 tầng nổi và 5 tầng ngầm, được trang trí bằng những vườn cây, 280 cửa hàng bán lẻ và ăn uống cùng khách sạn YOTELAIR Singapore Changi Airport hotel với 130 buồng ngủ. Điểm nổi bật nhất của tổ hợp này chính là thác nước Rain Vortex, cao gần 40 m và là thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Image result for Changi Airport hotel

Ngoài ra, tổ hợp cũng có rất nhiều điểm tham quan thú vị khác như mê cung Canopy Mazes, cầu trượt Discovery Slides hay cây cầu Canopy Bridge dài 50 m. Tuy nhiên đơn vị quản lý sân bay cho hay những điểm tham quan này sẽ chỉ có thể ra mắt sớm nhất vào giữa năm 2019.

Image result for Canopy Mazes

Trong khi chờ những điểm trên, khách tham quan vẫn có thể thưởng ngoạn Jewel’s Forest Valley, một khu vườn 4 tầng với lối đi giữa gần 22.000 m2 rợp cây cối. Đây là một trong những vườn cây trong nhà lớn nhất tại Singapore.

Image result for Jewel's Forest Valley

Tổ hợp mới được kỳ vọng sẽ giúp sân bay Changi ghi thêm điểm trong mắt Skytrax để có năm thứ 7 liên tiếp được tổ chức hàng không này đánh giá là sân bay tốt nhất thế giới.

Changi hiện là sân bay sôi động thứ 7 trên thế giới về lưu lượng khách quốc tế, Năm ngoái, sân bay này đón lượng khách kỷ lục 65,6 triệu lượt.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *