Hé lộ những hình ảnh phối cảnh nhà ga trung tâm Bến Thành tuyến Metro số 1

Những hình phối cảnh đầu tiên về nhà ga trung tâm Bến Thành, thuộc trung tâm Bến Thành tuyến Metro số 1 tuyến Bến Thành – Suối Tiên vừa được hé lộ. Nhà ga Bến Thành có thiết kế gồm 4 tầng ngầm, đây sẽ là nơi xuất phát và đón tiếp nhiều đoàn tàu của các tuyến đường sắt đô thị của thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin nhà ga trung tâm Bến Thành – Tuyến Metro số 1

Hạng mục nhà Ga trung tâm Bến Thành cùng với Ga Nhà Hát Thành Phố và Ga Ba Son là một trong ba ga ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Ngoài phục vụ hành khách của tuyến metro số 1, nhà ga trung tâm Bến Thành còn là điểm trung chuyển, là nơi kết nối với các tuyến metro khác như: tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), tuyến metro số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) và tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân – Khu đô thị Hiệp Phước). Do đó, Ga ngầm Bến Thành còn được gọi là Nhà ga trung tâm Bến Thành.

Nhà Ga Trung tâm Bến Thành được thiết kế ngầm với chiều dài 236m, rộng 60m, độ sâu khoảng 32m. Nhà Ga Trung tâm Bến Thành có thiết kế gồm 4 tầng, bao gồm các khu vực và phòng cần thiết để vận hành nhà ga như sảnh chờ, sảnh đã thu phí, ke ga, lối lên xuống, văn phòng ga, phòng nghỉ của nhân viên, phòng cơ học, phòng điện, phòng quạt thông gió,…

Tầng B1 nhà ga Bến Thành: Gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách (sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động), phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách, văn phòng ga, phòng thiết bị, phòng xử lý không khí và môi trường, trạm điện (Tuyến 4).

Tầng B2 nhà ga Bến Thành Gồm ke ga tuyến 1 và tuyến 3a, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách, ngoài ra còn có văn phòng kiểm soát ke ga, phòng thiết bị PCCC & bơm cấp nước, phòng thiết bị hút và thông gió,…

Tầng B3 nhà ga Bến Thành: Gồm phòng xử lý không khí, phòng cấp điện, phòng nghỉ nhân viên và ke ga Tuyến 4 (trong tương lai)

Tầng B4 nhà ga Bến Thành: Gồm ke ga Tuyến 2, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.

Nhà Ga Trung tâm Bến Thành có 6 lối lên xuống, lối số 1 và số 2 tại khu vực Công Viên 23/9 – Công trường Quách Thị Trang, lối số 3 tại Đường Phan Chu Trinh, bên cạnh chợ Bến Thành, lối số 4 và số 5 được nối trực tiếp vào tầng Hầm của Dự án Khu tứ giác Bến Thành, lối số 6 còn lại nằm ở giao lộ Lê Lai – Huỳnh Thúc Kháng – Hàm Nghi, phía trước toà nhà Công ty vận tải Đường sắt.

Một số hình ảnh phối cảnh nhà ga trung tâm Bến Thành
Nhà ga trung tâm Bến Thành có thiết kế 4 tầng ngầm

 

Ảnh phối cảnh khu vực quảng trường ngầm và trung tâm thương mại nằm tại tầng hầm số 1 nhà ga trung tâm Bến Thành

 

Ảnh phối cảnh khu vực tầng hầm 2 nhà ga trung tâm Bến Thành

 

Tầng ngầm 1 và 2 nhà ga trung tâm Bến Thành dự kiến sẽ hoạt động từ năm 2021

Nguồn: HCM METRO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *