Giải pháp công nghệ tiên tiến trong thi công xây dựng công trình

Ngày 6/12, tại Hà Nội, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng phối hợp với trường Đại học Xây dựng tổ chức Hội thảo “Giải pháp công nghệ tiên tiến để quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình”.

giai phap cong nghe tien tien trong thi cong xay dung cong trinh
Hội thảo có gần 200 đại biểu từ nhiều trường đại học và các tổ chức trong và ngoài nước tham dự.

Tham gia Hội thảo có gần 200 đại biểu đại diện các Bộ, ngành, Sở Xây dựng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các Hiệp hội, Viện nghiên cứu, các trường Đại học, Cao đẳng, các chuyên gia quốc tế từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc… hoạt động trong ngành Xây dựng.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Phạm Minh Hà – Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cho biết, những năm qua công tác an toàn, vệ sinh lao động luôn được Nhà nước, Chính phủ quan tâm chỉ đạo nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, sức khỏe cho người lao động, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển bền vững và góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Hàng năm, Bộ Xây dựng đều ban hành các Chỉ thị, văn bản hướng dẫn về việc thực hiện các quy định của pháp luật và các giải pháp kỹ thuật nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong thi công xây dựng công trình. Ngoài ra, Bộ còn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động ngành Xây dựng, tuyên truyền, cấp phát nhiều bộ tài liệu hướng dẫn các giải pháp, biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cho các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong thi công xây dựng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, ngành Xây dựng vẫn là một trong những ngành tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, Hội thảo “Giải pháp công nghệ tiên tiến để quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình” là dịp để các chuyên gia trong nước, quốc tế trao đổi, chia sẻ và thảo luận về các các tồn tại, bất cập của hệ thống pháp luật, hệ thống các quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn lao động liên quan đến an toàn lao động trong xây dựng.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng chia sẻ, trường Đại học Xây dựng hân hạnh được phối hợp với Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động nhằm đảm bảo an toàn lao động trong thi công công trình theo chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ Xây dựng.

Hội thảo là một phần hoạt động thuộc Chương trình quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019 và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn lao động trong thi công xây dựng.

Tại Hội thảo đã có 7 tổ chức/ cá nhân tham gia trình bày tại hội thảo và 13 bài báo có chất lượng được trình bày tại cuốn Tài liệu Hội thảo. Cũng trong buổi Hội thảo, Ban tổ chức cũng tổ chức tập huấn hướng dẫn quản lý an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp thi công xây dựng.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *