Dulux Professional nghiên cứu thành công nhiều công nghệ, giải pháp bảo tồn di sản kiến trúc

Ngày 21/3, AkzoNobel – Cty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất sơn Dulux Professional đã tổ chức hội nghị “Chia sẻ các giải pháp sơn và chất phủ giúp gìn giữ di sản và kiến trúc Việt Nam”. Đây là những công nghệ, giải pháp được Dulux Professional của AkzoNobel dày công nghiên cứu và phát triển trong thời gian qua, gồm các công nghệ KeepCool, Lumitec, TimeResist, Dual-Tech…

Bà Pamela Phua – Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam cho biết, AkzoNobel mong góp sức mình vào công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa và kiến trúc Việt Nam.

Võ Thái Xuân Thủy – Giám đốc sản phẩm Dulux Professional, AkzoNobel Việt Nam cho biết, công nghệ KeepCool giúp tiết kiệm 15% chi phí làm mát mỗi năm cho từng công trình. Trong khi đó, công nghệ Lumitec giúp công trình giảm tới 20% mức độ tiêu thụ điện chiếu sáng, công nghệ TimeResist với lịch sử 15 năm bảo vệ ngoại thất cùng tính năng chống bám bẩn stainResist, có tác dụng làm tăng độ bền, tăng tuổi thọ công trình di sản.

Bên cạnh đó, Dulux Professional còn chú trọng đặc biệt đến giải pháp giúp tiết kiệm nguyên liệu khi nghiên cứu thành công công nghệ Dual-Tech giúp giảm một lớp phủ, song lại làm tăng 30% năng suất, đồng thời đưa ra phương pháp trung hòa mùi giúp cải thiện chất lượng không khí và chống vi khuẩn vượt trội và giải pháp bền vững không ảnh hưởng tới chất lượng môi trường.

Hội nghị thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo chuyên gia trong nước, quốc tế, đại diện chủ đầu tư, doanh nghiệp, kiến trúc sư.

Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam, bà Pamela Phua cho biết, với các giải pháp, công nghệ trên, AkzoNobel rất mong đóng góp sức mình vào công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa và kiến trúc quý báu của Việt Nam.

Theo bà Pamela Phua, với việc thực hiện các giải pháp hiệu quả nhằm bảo vệ những công trình mang tính biểu tượng quốc gia, Việt Nam có thể kế thừa và tiếp tục lưu truyền, phổ biến văn hóa của đất nước cho thế hệ tương lai cũng như tạo ra động lực lớn cho sự phát triển du lịch và kinh tế.

Thông qua Hội nghị, AkzoNobel mong muốn mở rộng hợp tác với các cơ quan, chính quyền địa phương cũng như các tổ chức quốc tế, đồng thời cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện các giải pháp hiệu quả trong quá trình phục hồi di sản và kiến trúc.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *