Độc đáo khu đô thị vòng tròn “siêu thực” của người Đan Mạch

Độc đáo khu đô thị vòng tròn “siêu thực” của người Đan Mạch

Có rất nhiều không gian đô thị trên thế giới được quy hoạch độc đáo đến mức khó tin. Một trong những kiến trúc độc đáo đó đã được tờ báo Bored Panda của Mỹ đăng tải vào hôm 10.10.

Đó chính là thành phố Brøndby Garden tọa lạc tại rìa ngoài thủ đô Copenhagen, Đan Mạch, tên đầy đủ của nó là Brøndby Garden City hay còn gọi là Brøndby Haveby. Thành phố này là nơi có nhiều khu vườn được biết đến với sự sắp xếp theo hình tròn vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt.

 

Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Henry Do chụp lại khi đến thăm nơi này. Ảnh: henry_do.

Những ngôi nhà ở Brøndby Haveby có những khoảng sân rộng yên tĩnh, phù hợp cho những ai muốn tránh xa khỏi chốn thành thị ồn ào và đông đúc. Ngoài ra, những cư dân sống ở nơi đây còn được thỏa mãn với sở thích trồng cây và hoa màu.

Garden Haveby được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan Erik Mygind người Đan Mạch. Khi được hỏi về mục đích xây dựng kiến trúc này, ông cho biết cách sắp xếp của Brøndby Haveby hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà ngược lại còn mang tính xã hội.

 

Cận cảnh các khu nhà ở Brøndby Haveby. Ảnh: henry_do.

Ý tưởng về một “thành phố vườn” đã được phê duyệt vào năm 1964 khi thành phố Brøndby đồng ý dành không gian dành riêng cho các đất thổ cư, theo đó các vòng tròn đầy mê hoặc bắt đầu xuất hiện.

 

Sự hỗ trợ của các vệ tinh và kỹ thuật chụp ảnh trên không giúp chúng ta có cái nhìn toàn cảnh về khu đô thị độc đáo này. Ảnh: Google Earth.

Ý tưởng đằng sau những vòng tròn này rất đơn giản: để tăng sự tương tác xã hội giữa những người thuê vườn.

 

Những khu vườn được biết đến rộng rãi hơn sau khi nhiếp ảnh gia Henry Do và những người đồng nghiệp khác tình cờ phát hiện ra vùng đất xinh đẹp này.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *