Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình Lê Viết Hải: HOUSELINK là nền tảng rất hữu ích cho ngành xây dựng Việt Nam

“HOUSELINK là nền tảng rất hữu ích cho ngành xây dựng Việt Nam, đã hỗ trợ, tư vấn và kết nối hiệu quả cho các doanh nghiệp trong ngành như Hòa Bình mà không bao giờ đòi hỏi phí hoa hồng”

Đó là chia sẻ của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) với các nhà đầu tư về mô hình kinh doanh của HOUSELINK.

Trở thành nhà xây dựng hàng đầu trong nền xây dựng nhiều cơ hội nhưng không ít thách thức

Bước qua tuổi 30 trong ngành xây dựng Việt Nam, đã chứng kiến những thay đổi và phát triển của ngành trong hơn 1/4 thế kỷ, Hòa Bình có chỗ đứng nhất định nhưng cũng không khỏi gặp phải những khó khăn để thích nghi với sự năng động và đa dạng của thị trường xây dựng nhiều tiềm năng của Việt Nam.

Xây dựng được coi là một ngành sản xuất đặc thù, bởi rào cản đầu vào thấp nên 1 kỹ sư hay 1 tổ đội xây dựng có kinh nghiệm và tài chính đều có thể mở công ty riêng và cạnh tranh với chính các công ty khác.

Theo số liệu thống kê tính đến cuối năm 2017, số lượng doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam là khoảng 67,000 đơn vị. Đó là số lượng rất lớn và tiếp tục gia tăng trong năm 2018, có 16.735 doanh nghiệp xây dựng mới được thành lập, chiếm 12,7% tổng số doanh nghiệp được thành lập mới. Số lượng doanh nghiệp tăng trong khi mức tăng sản lượng của ngành không theo kịp chính là nguyên nhân dẫn tới sự canh tranh gay gắt.

Cạnh tranh song song tồn tại với cơ hội, ngành xây dựng vẫn đang có nhiều yếu tố thuận lợi, tăng trưởng ngành trong năm 2018 vẫn đạt 8,02 %, cao hơn mức tăng GDP bình quân cả nước là 7,08%. Với dân số khoảng 96tr người, và độ tuổi trung bình 31, dân số trẻ vẫn chiếm ưu thế dẫn đến nhu cầu về nhà ở, về xây dựng hạ tầng vẫn tiếp tục tăng cao. Tầng lớp trung lưu (thu nhập 7,000-70,000 USD/Năm) tiếp tục tăng nhanh, đạt con số 81,7% hộ gia đình tại Việt Nam. Môi trường pháp lý tiếp tục cải thiện và nhu cầu văn phòng, co-working đang tăng mạnh mẽ tại các thành phố lớn.

Cạnh tranh trong đấu thầu cũng sẽ “khốc liệt” hơn. Báo cáo của FPTS cho thấy các Nhà thầu chủ yếu cạnh tranh ở giá và khả năng thực thi, 2 việc này liên quan đến khả năng tài chính và năng lực quản lý dự án.

Hòa Bình nói riêng và các doanh nghiệp trong ngành xây dựng nói chung với tham vọng tăng trưởng kinh doanh và duy trì tốc độ tăng trưởng ấy nếu không áp dụng cách tiếp cận mới với dự án và doanh nghiệp trong ngành thì khó có thể đạt được. 

Xây dựng một cộng đồng xây dựng bền vững, gắn kết chặt chẽ có khả thi?

Chứng kiến những biến đổi, thăng trầm và phát triển trong thị trường xây dựng Việt Nam, việc cạnh tranh luôn tồn tại nhưng cách thức cạnh tranh để cùng xây dựng ngành đi lên là điều đòi hỏi trong kỷ nguyên xây dựng mới. Câu hỏi đặt ra không còn là “Cạnh tranh thế nào?” mà sẽ “Cạnh tranh thế nào để hiệu quả?” 

Những doanh nghiệp kém năng lực bằng cách này hay cách khác vẫn có thể trở thành những nhà thầu của nhiều dự án xây dựng tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam bị chậm tiến độ, phát sinh chi phí hoặc không đảm bảo chất lượng kỹ thuật cũng như yêu cầu đề ra ban đầu. Sự thiếu thông tin của chủ dự án và thiếu sân chơi minh bạch cho các doanh nghiệp xây dựng khiến cho nút thắt khó tháo gỡ.

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó chủ dự án sẽ mời các nhà thầu tới tham gia vào công trình của họ theo một cách hoàn toàn khác bây giờ. Đó là khi sự phát triển của khoa học công nghệ thay đổi quỹ đạo cách tân ngành xây dựng sẽ dịch chuyển từ không gian sản phẩm truyền thống đi qua không gian các giải pháp rồi đến không gian trải nghiệm.

Nền tảng HOUSELINK ra đời với giúp tăng cường sự kết nối và tương tác giữa các đơn vị trong ngành xây dựng, dựa trên sức mạnh của dữ liệu, sự am hiểu thị trường và mạng lưới kết nối uy tín.

Đây là kênh đánh giá khách quan các Nhà thầu, Nhà cung cấp và định hướng các bên hoạt động một cách chuyên nghiệp hóa. Với công cụ HOUSELINK RANKING được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế uy tín, chủ dự án có thể dễ dàng tìm được nhà thầu, nhà cung cấp phù hợp, đáng tin cậy, giảm thiểu rủi ro khi thực hiện dự án của mình.

Thông qua cộng đồng doanh nghiệp xây dựng uy tín, HOUSELINK đang thay đổi cách chủ dự án và các chuyên gia xây dựng kết nối với nhau. Sử dụng công nghệ mới nhất, chúng tôi kết nối các chuyên gia trong ngành và cung cấp nền tảng giao tiếp hiệu quả, tiết kiệm chi phí, nhằm tạo dựng niềm tin nhanh chóng giúp việc hợp tác giữa các bên được thuận lợi và dễ dàng.

HOUSELINK đã hóa giải những vướng mắc trong cộng đồng ngành xây dựng Việt Nam tiềm năng phát triển nhưng chưa quản lý và vận hành hiệu quả cũng như chưa có sự kết nối thật sự đáng tin cậy.

Mô hình phát triển thị trường HOUSELINK khác biệt và sáng tạo

Khác với các đơn vị tư vấn thị trường quốc tế, HOUSELINK tận dụng lợi thế là sự thấu hiểu thị trường xây dựng trong nước, xây dựng các mối quan hệ với doanh nghiệp xây dựng Việt Nam, cùng đồng hành mang lại nền xây dựng phát triển lành mạnh, công bằng, minh bạch và hiệu quả, hướng tới nền xây dựng Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững. 

Ứng dụng nền tảng công nghệ mới giúp tăng cường sự kết nối và tương tác giữa các đơn vị trong ngành xây dựng, dựa trên sức mạnh của dữ liệu, sự am hiểu thị trường và mạng lưới kết nối uy tín. Hướng tới xây dựng cộng đồng gắn kết khăng khít, các thành viên HOUSELINK bình đẳng tiếp cận thông tin cập nhật, đáng tin cậy một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 

Không đơn thuần cung cấp thông tin để thu lợi nhuận, HOUSELINK mang nền kinh tế chia sẻ, nơi mọi người cùng chia sẻ và đồng thời nhận được thông tin, đánh giá và xây dựng mối quan hệ khăng khít giữa các thành viên trong nền xây dựng Việt Nam.

Đồng thời, hệ thống cũng giúp các nhà thầu, nhà cung cấp dễ dàng tiếp cận các dự án phù hợp, tham gia đấu thầu một cách công bằng, minh bạch, chứng minh năng lực, uy tín của doanh nghiệp bằng các Hồ sơ nhà thầu chuyên nghiệp được chứng thực, xếp hạng và đánh giá khách quan trên HOUSELINK.

Công ty Cổ phần HOUSELINK là một đơn vị tư vấn thị trường xây dựng, được thành lập từ năm 2010. HOUSELINK là kênh thông tin giúp các Chủ đầu tư tìm kiếm, so sánh và yên tâm lựa chọn Nhà thầu phù hợp cho công trình, hạng mục cần xây dựng và sửa chữa theo tiêu chí mong muốn của mình, và dựa trên các đánh giá, nhận xét của những khách hàng trước, giúp giảm thời gian và chi phí thực hiện dự án.

Đồng thời HOUSELINK cũng giúp các đơn vị Nhà thầu, Nhà cung cấp có thêm nhiều cơ hội hơn trong việc iếp cận với những dự án xây dựng theo sở trường và lĩnh vực chuyên môn của mình. Hệ thống cơ sở dữ liệu các Nhà thầu, Nhà cung cấp sản phẩm được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế CSI.

houselink.com.vn

  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *