Ba khu công nghiệp hơn 566 ha tại Hưng Yên được bổ sung vào qui hoạch

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung qui hoạch ba khu công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên vào Qui hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

Theo đó, khu công nghiệp (KCN) thứ nhất có qui mô 263,85 ha; vị trí tại xã Lý Thường Kiệt và xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ; xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi. KCN thứ hai là KCN sạch, có qui mô 143,08 ha; vị trí tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi).

KCN thứ ba có qui mô 159,71 ha; vị trí tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu; xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên tách phần diện tích khu cảng thông quan nội địa (diện tích 147,4 ha) và đất đô thị dịch vụ (diện tích 456,9 ha) ra khỏi đề xuất bổ sung qui hoạch phát triển KCN trên địa bàn tỉnh.

Tích hợp nội dung bổ sung qui hoạch KCN vào qui hoạch tỉnh theo qui định; không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện qui hoạch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hưng Yên thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo chỉ tiêu. có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi theo qui định.

Đồng thời, thực hiện đồng bộ việc qui hoạch, phát triển các KCN với các công trình nhà ở công nhân, các công trình xã hội và văn hóa thể thao cho người lao động trong khu công nghiệp; bảo đảm việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật và xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của KCN.

Có kế hoạch phát triển kết cấu hạ tầng của tỉnh để hỗ trợ các KCN trong trường hợp cần mở rộng các tuyến đường kết nối với KCN.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh này đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp đối với phần diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê còn lại chưa lấp đầy.

Chỉ đạo Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam báo cáo tiến độ cụ thể thực hiện các thủ tục theo qui định để sớm đưa KCN Lý Thường Kiệt (300 ha) và KCN Tân Dân (200 ha) đi vào hoạt động.

Thêm vào đó, xây dựng định hướng thu hút đầu tư vào các KCN, bảo đảm thuận lợi cho việc phát triển, tăng cường các liên kết sản xuất trong KCN; triển khai đầu tư xây dựng các KCN đúng tiến độ, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai; xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ dân bị thu hồi đất để xây dựng KCN, bảo đảm phù hợp với tốc độ triển khai các KCN…

Nguồn: vietnambiz.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *