Lào Cai: Xây dựng nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu tại Mường Khương
UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1606/QĐ-UBND, ngày 2/6/2020 chấp thuận cho Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu đầu tư xây dựng nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương.
Nhà máy được xây dựng tại xã Lùng Vai, huyện Mường Khương với tổng diện tích đất sử dụng là 29.177m2 bao gồm: Nhà hành chính kết hợp nhà ăn, nhà xưởng sản xuất dứa đóng hộp, chuối sấy dẻo; nhà xưởng sản xuất dứa, rau quả lạnh, nước dứa cô đặc; nhà lò hơi, sân than; cây xanh cách ly và các công trình phụ trợ khác…
Theo thiết kế, nhà máy có công suất: Dứa đóng hộp 4.600 tấn sản phẩm/năm; chuối tiêu hồng sấy dẻo 800 tấn/năm; ngô ngọt đóng hộp 1.000 tấn/năm; măng dầm giấm 300 tấn/năm; nước dứa cô đặc 1.600 tấn/năm; dứa IQF 1.450 tấn/năm; các loại rau quả IQF khác 250 tấn sản phẩm/năm.
Tổng vốn đầu tư trên 31 tỷ đồng, nhà máy dự kiến sẽ khởi công tháng 9/2020, hoàn thành và đi vào sản xuất tháng 2/2021.
Nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết đầu ra bền vững, ổn định các nông sản thế mạnh của huyện Mường Khương và các địa phương lân cận; nâng cao thu nhập cho nông dân và gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương.
Nguồn: Baolaocai