Khởi công nhà máy chế biến rau, củ, quả công suất 50.000 tấn/năm tại Lâm Đồng
Ngày 16.4, Công ty TNHH B’Lao Food khởi công xây dựng nhà máy chế biến rau, củ, quả tại Khu công nghiệp Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng.
|
Công ty B’lao Food ký kết hợp đồng với các đối tác cung ứng nguyên liệu đầu vào và bao tiêu sản phẩm chế biến của nhà máy |
Ông Đặng Ngọc Cẩn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty TNHH B’Lao Food cho biết nhà máy có tổng diện tích hơn 1,5 ha, xây dựng theo hình thức tổ hợp dây chuyền sản xuất với thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại để chế biến các sản phẩm bơ, sầu riêng, chanh dây; các dây chuyền đóng gói tươi sản phẩm rau sạch, cấp đông nguyên trái, cấp đông, dịch quả và dây chuyền cấp đông nhanh đáp ứng được những tiêu chuẩn của nhiều thị trường quốc tế như Nhật Bản, Mỹ và các nước châu Âu…
Nhà máy chế biến B’Lao Food được triển khai thi công xây dựng trong 2 giai đoạn, với tổng sản lượng chế biến các loại rau, củ, quả thành phẩm đạt 50.000 tấn/năm. Trong đó, giai đoạn 1 từ nay đến quý 2/2022 sẽ đi vào hoạt động, với sản lượng sản phẩm chế biến dự kiến đạt 30.000 tấn thành phẩm/năm; giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào quý 3/2023, sản lượng chế biến đạt 20.000 tấn thành phẩm/năm.
“Khi đi vào hoạt động, hằng năm, nhà máy có thể tiêu thụ khoảng 150.000 tấn rau, củ, quả nguyên liệu. Qua đó, tạo đầu ra sản phẩm nông nghiệp bền vững cho người dân địa phương” – ông Đặng Ngọc Cẩn nói.
Ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá B’Lao Food sẽ góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương, nhất là các sản phẩm trái cây như sầu riêng, bơ và chanh dây. Ông Phạm S yêu cầu các địa phương như Bảo Lộc, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và Đạ Tẻh cùng phối hợp quy hoạch các vùng sản xuất nguồn nguyên liệu trái cây đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn để cung ứng cho nhà máy chế biến phục vụ xuất khẩu trong thời gian tới.
Tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Cẩn cũng chia sẻ ý tưởng xây dựng một Trung tâm nông nghiệp tiêu chuẩn toàn cầu mang tính đột phá ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, IoT, truy xuất nguồn gốc… Qua đó, tạo ra những mô hình canh tác nông nghiệp công nghệ cao, tạo chuỗi giá trị bền vững và dần “tiến” vào được các thị trường quốc tế đưa người nông dân trên địa bàn sớm vượt qua tập quán “làm nông nghiệp” sang mô hình “kinh tế nông nghiệp” mà Chính phủ đã đề ra.
Nhân dịp này, Công ty B’Lao Food cũng đã ký kết hợp đồng nguyên tắc với các đối tác lớn như: Công ty cổ phần xuất nhập khấu thương mại dịch vụ Ngọc Minh Châu , Công ty Yeram Company Limited (Hàn Quốc), Zhejiang De Anman Trading Company ( Trung Quốc) hợp tác xuất khẩu sang các thị trường Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu…
Nguồn: thanhnien.vn