Thái Nguyên: Khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Điềm Thụy B

Ngày 24/3, chủ đầu tư hạ tầng Khu B – Khu công nghiệp (KCN) Điềm Thụy, Công ty CP Đầu tư Apec Thái Nguyên đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Điềm Thụy B được xây dựng trên diện tích 1,18ha với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, dự kiến thi công trong 200 ngày, có công suất xử lý 3.500m3/ngày đêm.

Theo thiết kế, Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Điềm Thụy B được áp dụng phương pháp xử lý kết hợp các công nghệ: Cơ học – Hóa lý – Vi sinh; dây chuyền công nghệ có tính ổn định và linh hoạt cao, cho phép xử lý nước thải đầu vào có sự dao động về lưu lượng và nồng độ. Nước sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp cột A.

Được biết: Khu B – Khu công nghiệp Điềm Thụy có diện tích quy hoạch 170ha thuộc địa phận 3 xã của huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên bị đánh giá là chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra do nhà đầu tư gặp khó khăn về vốn.

Tính đến nay, chủ đầu tư hạ tầng đã phối hợp với các cấp, ngành liên quan giải phóng được khoảng 30ha, xây dựng cơ bản xong đường trục chính và đang san lấp một số diện tích. Hiện đã có 6 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghiệp này.

Đến nay, 4/6 khu công nghiệp tập trung của tỉnh Thái Nguyên cũng đã có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Nguồn moitruong.net.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *