Phú Quốc sắp có thêm dự án nghỉ dưỡng Rạch Nhum

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công bố dự thảo hồ sơ tham vấn báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Rạch Nhum do CTCP Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Asean (Asean Land) lập, đồng thời làm chủ đầu tư.

Dự án này có diện tích hơn 16,2 ha, thuộc ấp Rạch Vẹm, xã Gành Dầu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Phía bắc giáp dự án Việt Resort của Công ty TNHH MTV Ha Ta Việt An; phía nam giáp Khu du lịch Rạch Vẹm của CTCP Thương mại – Du lịch và Xây dựng TTC; phía đông giáp đường vòng quanh đảo và phía tây giáp biển.

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Rạch Nhum được Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 3/2018, đến tháng 12/2018 được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Tháng 2/2020, dự án bắt đầu điều chỉnh chủ trương đầu tư, đến tháng 8/2021 được phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết. Tháng 2/2022 vừa qua, dự án được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Khu biệt thự du lịch nghỉ dưỡng rộng khoảng 17.163 m2, mật độ xây dựng 37-40%, chiều cao tối đa 3 tầng, nằm ở phía bắc và nam của khu quy hoạch, được phát triển dọc khu vực Rạch Nhum với mô hình các cụm công trình nhà nghỉ dưỡng, khách sạn và dịch vụ gắn với yếu tố mặt nước và vùng bán ngập quanh rạch và hồ, các dải rừng cây được phát triển đan xen giữa các cụm công trình.

Các khu dịch vụ du lịch có quy mô khoảng 32.702 m2, mật độ xây dựng 35%, chiều cao tối đa 3 tầng, nằm tại trục đường vòng quanh đảo, và các tuyến đường chính nối kết các khu chức năng với nhau. Còn lại là khu hạ tầng kỹ thuật, các khu cây xanh cảnh quan, các khu cây xanh cách ly và đất giao thông.

Tổng mức đầu tư của dự án này là gần 929,5 tỷ đồng. Về tiến độ thực hiện, trong tháng 2/2022 – tháng 11/2022 dự án sẽ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và các thủ tục liên quan; tháng 1/2023 – tháng 1/2024 giải phóng mặt bằng, thi công dự án; từ tháng 2/2024 bắt đầu đi vào hoạt động.

Theo tìm hiểu, Asean Land được thành lập vào tháng 8/2010, hiện có trụ sở tại phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tính đến cuối năm 2021, vốn điều lệ của công ty này là 200 tỷ đồng và hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Đại diện pháp luật kiêm Giám đốc của Asean Land hiện là ông Nguyễn Đăng Hiển. Vị này đồng thời đang là Giám đốc của CTCP Thương mại – Du lịch và Xây dựng TTC, chủ đầu tư Khu du lịch Rạch Vẹm nằm tiếp giáp dự án Rạch Nhum.

Nguồn: cafef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo