Ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm Tổng giám đốc Coteccons

Sau khi ông Công từ nhiệm vào ngày 5/8, Coteccons bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Võ Thanh Liêm làm Quyền tổng giám đốc.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) vừa công bố nghị quyết chấp thuận cho ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm Tổng giám đốc từ ngày 5/8 vì kết thúc nhiệm kỳ theo quy định.

Ông Nguyễn Sỹ Công tại phiên họp thường niên cuối tháng 6/2020 Nguồn: VNExpess

Ông Công cũng đã rời Hội đồng quản trị Coteccons từ 21/6, không lâu trước khi công ty thông báo “đã đạt được những bước tiến quan trọng để giải quyết các quan ngại về vấn đề quản trị doanh nghiệp” với các nhóm cổ đông lớn.

Trong thời gian chưa có nhân sự mới, Coteccons bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm – Phó Tổng giám đốc làm Quyền Tổng giám đốc với các quyền, nghĩa vụ tương tự theo điều lệ công ty.

Ông Liêm sinh năm 1977, bắt đầu làm việc tại Coteccons từ năm 2002 và được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Coteccons phụ trách mảng xây lắp, mở rộng quan hệ với các chủ đầu tư và điều hành hoạt động tại văn phòng Hà Nội từ tháng 9/2017.

Ông Võ Thanh Liêm – Quyền tổng giám đốc mới của Coteccons

Coteccons cũng thông báo để Phó tổng giám đốc Trần Quang Quân từ nhiệm và bổ sung ông Bolat Duisenov làm người đại diện theo pháp luật cùng với Chủ tịch Nguyễn Bá Dương.

Ông Bolat mới được bầu vào Hội đồng quản trị Coteccons tại phiên họp thường niên cuối tháng 6. Doanh nhân người Kazakhstan có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư và đang là tổng giám đốc của Kusto Việt Nam – thành viên của Kustocem Pte. Ltd, cổ đông nắm 17,55% vốn Coteccons.

Coteccons cho rằng việc bổ nhiệm một số nhân sự từ nguồn lực mới và hiện hữu thể hiện cam kết của Hội đồng quản trị và cổ đông “đối với việc duy trì di sản và bản sắc”, đồng thời đổi mới với tư duy mở rộng và hướng tới những thay đổi tích cực cho công ty.

“Các thành viên Hội đồng quản trị thống nhất nguyên tắc lắng nghe, nhìn nhận, xem xét tất cả quan điểm, góc nhìn của nhau trong văn hóa hòa nhập và tôn trọng”, thông báo phát ra chiều 6/8 của Coteccons viết. Ban lãnh đạo công ty cũng cho hay, các tiểu ban trực thuộc Hội đồng quản trị sẽ được tái cơ cấu, nâng cấp thành ban chuyên biệt, đóng vai trò tư vấn và ra quyết định trong phạm vi được ủy quyền nhằm đảm bảo sự ổn định của hoạt động kinh doanh.

Coteccons đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất năm nay lần lượt là 16.000 tỷ đồng và 600 tỷ đồng, lần lượt giảm 32,6% và 15,5% so với năm trước.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp đầu ngành xây dựng cho rằng, kế hoạch kinh doanh đi xuống nhưng hợp lý khi dịch bệnh khiến nguồn việc giảm sút nghiêm trọng. Công ty được mời chào một số công trình nhưng từ chối vì không muốn chạy theo chỉ tiêu doanh thu mà phải đánh đổi bằng lợi nhuận, thậm chí không thu hồi được vốn.

Nửa đầu năm công ty thu hơn 7.520 tỷ đồng và lãi sau thuế trên 280 tỷ đồng, lần lượt giảm 25% và 10% so với cùng kỳ. Dịch vụ xây dựng chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu doanh thu, một phần rất nhỏ đến từ cho thuê thiết bị xây dựng và văn phòng.

Nguồn: VNexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.