Khởi công xây dựng tổ hợp nhà ở tại dự án HUD Me Linh Central

Sáng  28-4, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) – đơn vị chủ đầu tư đã tổ chức khởi công xây dựng Tổ hợp dự án nhà ở tại Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 (HUD Me Linh Central) thuộc huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Đây là dự án trọng điểm kế hoạch năm 2022 của Tổng công ty HUD.

Các đại biểu bấm nút khởi công dự án.

Dự lễ khởi công có nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh.

Dự án Khu đô thị mới HUD Mê Linh Central có diện tích khoảng 55,4ha tại 2 xã: Thanh Lâm và Đại Thịnh (huyện Mê Linh). Đến nay, HUD đã cơ bản hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật và nghĩa vụ với ngân sách nhà nước; hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng dự án công trình nhà ở xã hội CT-08 – Công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với 268 căn hộ, diện tích sàn 26.000m², phục vụ kịp thời một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Dự án có vị trí thuận lợi, nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Hà Nội, cạnh khu trung tâm của huyện Mê Linh (nơi đóng trụ sở của Huyện ủy, UBND huyện và nhiều cơ quan quan trọng khác của huyện Mê Linh), nơi giao thoa của các tuyến đường huyết mạch như: Đường trung tâm trục chính của Mê Linh có 10 làn xe nối liền cao tốc Thăng Long – Nội Bài và Phúc Yên, quốc lộ 23B, đường nối Trung tâm hành chính của huyện với khu công nghiệp Quang Minh và trung tâm thương mại Mê Linh Plaza. Từ dự án về đến hồ Hoàn Kiếm là 27km; đến sân bay quốc tế Nội Bài 11km; đến thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc 21km.

Ngoài ra, trong vài năm sắp tới, Khu đô thị mới còn tiếp giáp với mặt đường vành đai 4 có quy mô 10 làn xe và đường gom được nối liền Mê Linh với Hoài Đức bằng cầu Hồng Hà bắc qua sông Hồng và các đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội, dự kiến rút ngắn thời gian di chuyển từ nội thành Hà Nội đến trung tâm Mê Linh chỉ còn 20 phút.

Được quy hoạch, thiết kế đồng bộ và triển khai đầu tư xây dựng đồng thời, các công trình nhà ở được khởi công hôm nay khởi đầu cho chuỗi các công trình nhà ở thấp tầng, cao tầng… với tổng diện tích sàn nhà ở 409.000m².

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *