Hà Nội điều chỉnh 2 đồ án quy hoạch khu nhà ở tại Mê Linh

UBND huyện Mê Linh vừa phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội công bố 2 đồ án quy hoạch trên địa bàn.

Phối cảnh tổng thể dự án Khu nhà ở cao cấp Ba Đình.

Cụ thể là Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cao cấp Ba Đình và Đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Hoàng Vân tại các ô đất ký hiệu CL2, CL3, CX1, CX2, BT4, BT5, BT6, CT1, CT2 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật liên quan. Cả 2 đồ án quy hoạch này đều đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 1/4/2021.

Với đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cao cấp Ba Đình tại xã Tiền Phong, Tráng Việt, huyện Mê Linh và xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, quy mô khu quy hoạch 23,69ha, dân số dự kiến 2.785 người. Đồ án quy hoạch được chia thành 6 khu (A, B, C, D, E, F), trong đó đất nhóm nhà ở diện tích khoảng 7,5ha (đất ở cao tầng, đất ở thấp tầng).

Đồ án điều chỉnh tổng thể cơ cấu phân khu chức năng của các đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt trước đây để phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị N1 được duyệt, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam và khớp nối đồng bộ với các đồ án, dự án liên quan, phân bổ các chức năng sử dụng đất phù hợp với nhu cầu thực tế.

Với quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Hoàng Vân tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh quy mô 9,56ha, diện tích nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch là 3,77ha, dân số khoảng 708 người. Phương án điều chỉnh không làm thay đổi lớn đến định hướng phát triển đô thị, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Trong đó, phương án điều chỉnh cục bộ từ 4ha đất ở xuống còn 3,5ha đất ở (giảm 5.471m2); đất cơ quan, trường đào tạo ban đầu không có nay điều chỉnh sẽ bao gồm có 1.408m2 việc này nhằm giải quyết chồng lấn ranh giới – thực hiện theo dự án riêng được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Bên cạnh đó cũng bổ sung 1.604m2 diện tích đất bãi đỗ xe (ban đầu không có); Đất giao thông sẽ giảm đi 2.528m2 chỉ còn 3,89ha.

Trước đó vào cuối tháng 3/2021, Đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội làm việc với huyện Mê Linh về tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, trên địa bàn huyện có 60 dự án; trong đó, có 47 dự án đô thị và 13 dự án khác được giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất chậm triển khai, với tổng diện tích 2.140ha.

Nguồn: Khoa học đời sống

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *