Cà Mau phê duyệt dự án nhà ở xã hội cho hơn 3.000 người dân

UBND tỉnh Cà Mau mới đây đã có quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Á Đông (Hà Nội) làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại Khóm 5, Phường 9, TP. Cà Mau. Dư án có quy mô 13.2 ha, tổng số vốn đầu tư 724 tỷ đồng.

Vị trí dự án ngay tại cửa ngõ thành phố, tiếp giáp với các khu dân cư lớn, được kết nối trực tiếp với các tuyến đường huyết mạch và các tiện ích công cộng sẵn có như công viên, trường học, bệnh viện.

Dự án hướng tới mục tiêu khai thác quỹ đất để đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở, nhằm tạo điều kiện giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho các nhóm đối tượng chính sách xã hội như: người có thu nhập thấp tại đô thị; cán bộ, công chức hưởng lương từ ngân sách; cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang…

Theo kế hoạch, dự án được đầu tư xây dựng trong vòng 60 tháng, dự kiến từ quý  IV/2021 đến hết quý IV/2026, quy mô dân số gần 3.000 người.

Theo chủ đầu tư, các sản phẩm tại dự án được xây dựng theo thiết kế nhà liền kề hiện đại, bố trí công năng hợp lý, tiện nghi. Ngoài ra, dự án được đầu tư bài bản với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tiện ích đa dạng đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của người dân. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là dự án tiên phong và kiểu mẫu trong phân khúc nhà ở xã hội tại Cà Mau.

Ngoài phân khúc chính là nhà ở xã hội, dự án còn bao gồm phân khúc nhà ở thương mại. Hiện chủ đầu tư đang gấp rút triển khai giai đoạn chuẩn bị thi công, đảm bảo tiến độ xây dựng theo kế hoạch, nhanh chóng đưa dự án vào vận hành để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn.

Nguồn: tapchitaichinh.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *