Xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn Nhật Bản tiết kiệm chi phí – liều “vắc-xin” hoàn hảo cho ngành xây dựng giai đoạn hậu Covid 19

Có thể nói, khi khái niệm về xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn Nhật Bản đã không còn quá xa lạ, dường như, mọi người cho rằng sức hấp dẫn của tiêu chuẩn được xem là hàng đầu này đã không còn. Hàng loạt doanh nghiệp với cái mác “xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản” xuất hiện khắp mọi nơi, càng đem đến sự hoang mang, khó khăn trong quá trình lựa chọn đơn vị thầu uy tín cho các chủ đầu tư. Câu hỏi đặt ra: “Xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, liệu rằng có còn phù hợp với thực tại ngày nay?”

Nhắc đến thi công theo tiêu chuẩn Nhật Bản, thoạt đầu khi nghe đến tên gọi, tưởng chừng như để đáp ứng được nhu cầu xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn khắt khe của người Nhật, đòi hỏi việc chi trả giá thành vô cùng đắt đỏ nhưng thật ra không phải như vậy. Việc lên kế hoạch chi tiết và triển khai hợp lý sẽ giúp công trình tiết kiệm thời gian, cũng như chi phí. Điều này hấp dẫn rất nhiều nhà thầu áp dụng theo, song, mức độ hiệu quả, thực hiện đúng và đủ các bước không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo hoàn toàn.

Đặc biệt là khi nền kinh tế Việt Nam đang có tín hiệu khởi sắc sau giai đoạn dịch bệnh, ngành xây dựng cũng cần một liều “vắc-xin” đủ mạnh để sẵn sàng đón chào các nguồn đầu tư lớn từ nước ngoài. Chính vì thế, xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản tiếp tục cho thấy sự hiệu quả và xứng đáng trở thành chuẩn mực để các chủ thầu định hướng theo.

Xây dựng nhà xưởng, nhà công nghiệp theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho các công trình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau

Áp dụng các biện pháp xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn Nhật Bản nhưng quan trọng hơn là với mức giá tiết kiệm tại Việt Nam

Theo Ông Lê Thanh Hảo – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Lê Gia Phúc – một đơn vị chuyên thiết kế và thi công các nhà xưởng cho các chủ đầu tư là người Nhật, thì việc lên phương án một cách chi tiết, hoạch định hợp lý, đã giúp cho công trình luôn tiết kiệm về thời gian và chi phí một cách tối đa.

Tiêu chuẩn của Lê Gia Phúc áp dụng trong việc xây dựng nhà xưởng, nhà công nghiệp chất lượng cao, tiết kiệm chi phí

Việc kiểm soát, sử dụng vật liệu hợp lý cho từng hạng mục và quá trình thi công luôn được nghiệm thu chặt chẽ từng bước nên chất lượng công trình luôn đảm bảo và chi phí bảo hành, bảo trì, sửa chữa sau khi đưa vào sử dụng là rất thấp.

Đặc điểm nổi bật trong các nhà máy, công ty Nhật Bản chính là vẻ hiện đại, sạch sẽ, dễ bảo trì, bảo hành và thân thiện với môi trường. Để đảm bảo chất lượng cho từng công trình, đòi hỏi đơn vị tổng thầu phải tìm hiểu, nghiên cứu, tùy thuộc vào tình hình địa chất, khí hậu,… của từng khu vực, đưa ra giải pháp cụ thể để đảm bảo tính bền vững, đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

Thi công sàn phẳng đặc biệt là một trong những biện pháp hiệu quả, góp phần tạo nên dấu ấn cho tiêu chuẩn Nhật Bản của Lê Gia Phúc, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí
Diện mạo đẹp mắt, ấn tượng và sự chắc chắn tuyệt đối cho phần nền của các nhà máy theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đồng thời chỉ với mức giá hợp lí, phải chăng

Việc áp dụng kỹ thuật xây dựng mới, công nghệ cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắc khe của Nhật Bản giúp cho tuổi thọ công trình được kéo dài thêm, tiện lợi cho việc vận hành và vệ sinh trong quá trình sản xuất. Điều quan trọng là mang đến sự chắc chắn, bền vững, tính thẩm mỹ cao và vô cùng tiết kiệm.

Tiêu chuẩn chất lượng cao của Nhật Bản còn được nhà thầu chuyên nghiệp thể hiện thông qua cách lên kế hoạch, chuẩn bị và xử lí tốt trong mọi hoàn cảnh. Ở Việt Nam, tình trạng thời tiết khắc nghiệt, sẽ là một trong những nỗi lo đáng được quan tâm. Sự khắc nghiệt ảnh hưởng đến chất lượng cho phần kết cấu và ngoại thất của công trình, buộc các đơn vị nhà thầu phải đưa ra được những biện pháp mang lại hiệu quả về chất lượng và kinh tế.

Áp dụng công nghệ cao vào từng công trình, đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khắc khe của Nhật Bản, cùng với đó là yếu tố chi phí sẽ là bí quyết “hấp dẫn” nhiều chủ đầu tư

Ông Lê Thanh Hảo, Giám đốc Công ty Lê Gia Phúc cho biết, suốt hơn 11 năm qua doanh nghiệp đã thi công nhiều nhà máy, nhà xưởng cho các công ty Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam với giá thành tiết kiệm và hợp lý. Một số nhà máy tiêu biểu: nhà máy ngành may mặc YKK, nhà máy dược phẩm Salonpas – Hisamitsu, nhà máy chế biến trái cây Nichirei, nhà máy bột ngọt Ajinomoto, nhà máy sản xuất vật dụng cơ khí Mabuchi Motor, Meinan, Tsuchiza,… Điều này chứng tỏ một số nhà thầu uy tín trong nước có thể xây dựng những nhà máy tiêu chuẩn, đẹp và an toàn đáp ứng yêu cầu khắt khe của người Nhật.

Các dự án nổi bật của Lê Gia Phúc, áp dụng tiêu chuẩn Nhật Bản với mức chi phí tiết kiệm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *