HOUSELINK ra mắt nền tảng công nghệ kết nối ngành xây dựng

Ngày 12/4/2019, giải Golf “HOUSELINK GOLF TOURNAMENT 2019” được tổ chức bởi Công ty Cổ phần HOUSELINK phối hợp cùng các đơn vị uy tín trong ngành xây dựng như CJSC, ATAD, NS Bluescope, CPT Steel, AAC, CC105, Hicon… với sự góp mặt của hơn 140 golf thủ đến từ các doanh nghiệp lớn trong chuỗi cung ứng ngành xây dựng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với thông điệp “Vì sự gắn kết ngành Xây dựng”, thông qua hoạt động thi đấu thể thao và các sự kiện bên lề phong phú, đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng ngành xây dựng Việt Nam, từ các đơn vị phát triển dự án, bất động sản tới các đơn vị tư vấn, nhà thầu, nhà cung cấp có thể giao lưu, kết nối, và thắt chặt mối quan hệ hợp tác.

Ngay sau sự kiện thi đấu thể thao, Công ty Cổ phần HOUSELINK đã có buổi ra mắt hệ thống mới, nhằm giới thiệu tới cộng đồng các doanh nghiệp trong ngành xây dựng Hệ thống Thương mại điện tử HOUSELINK tại địa chỉ https://houselink.com.vn/

Hệ thống được Công ty Cổ phần HOUSELINK nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua. Đây là một nền tảng công nghệ mới giúp tăng cường sự kết nối và tương tác giữa các đơn vị trong ngành xây dựng, dựa trên sức mạnh của dữ liệu, sự am hiểu thị trường và mạng lưới kết nối uy tín.

Tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Thành Long, người sáng lập và là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần HOUSELINK cho biết: “Đây là kênh đánh giá khách quan các Nhà thầu, Nhà cung cấp và định hướng các bên hoạt động một cách chuyên nghiệp hóa. Với công cụ HOUSELINK RANKING được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế uy tín, chủ dự án có thể dễ dàng tìm được nhà thầu, nhà cung cấp phù hợp, đáng tin cậy, giảm thiểu rủi ro khi thực hiện dự án của mình.

Thông qua cộng đồng doanh nghiệp xây dựng uy tín, HOUSELINK đang thay đổi cách chủ dự án và các chuyên gia xây dựng làm việc cùng nhau. Sử dụng công nghệ mới nhất, chúng tôi kết nối các chuyên gia trong ngành và cung cấp nền tảng giao tiếp hiệu quả, tiết kiệm chi phí, nhằm tạo dựng niềm tin nhanh chóng giúp việc hợp tác giữa các bên được thuận lợi và dễ dàng.”

Ông Nguyễn Thành Long, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần HOUSELINK.

Theo các chuyên gia đánh giá, nhân tố nhà thầu có ảnh hưởng rất lớn tới việc triển khai các dự án đầu tư, nhưng cho đến nay Việt Nam vẫn chưa có được bộ tiêu chí hiệu quả để có thể đánh giá đúng năng lực của nhà thầu xây dựng. Những doanh nghiệp kém năng lực bằng cách này hay cách khác vẫn có thể trở thành những nhà thầu của nhiều dự án xây dựng tại Việt Nam.

Tình trạng lộn xộn trong việc đánh giá năng lực nhà thầu đang tạo ra môi trường cạnh tranh không bình đẳng trong ngành xây dựng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam bị chậm tiến độ, phát sinh chi phí hoặc không đảm bảo chất lượng kỹ thuật cũng như yêu cầu đề ra ban đầu.

Bản thân các chủ dự án cũng như các nhà thầu trước đây gặp rất nhiều khó khăn trong việc đánh giá sắp xếp các doanh nghiệp, đó sẽ là những tiêu chí công bằng, công khai, minh bạch, thuận lợi cho họ trong quá trình nhận thầu.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Huỳnh Ngọc Đông, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kết cấu thép ATAD đánh giá cao những nỗ lực của HOUSELINK trong việc minh bạch hóa thị trường xây dựng, tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các nhà thầu, mang lại hiệu quả cao cho các công trình xây dựng tại Việt Nam.

Ông Huỳnh Ngọc Đông, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kết cấu thép ATAD.

Không chỉ như vậy, việc này còn có ý nghĩa khuyến khích tất cả các nhà thầu không kể lớn nhỏ có mong muốn thay đổi, hoàn thiện mình, lớn hơn, tốt hơn, khi đó xã hội cũng sẽ có cơ sở để đánh giá và tìm đến các nhà thầu. Khi chúng ta nhìn được thực tế năng lực hoạt động của các nhà thầu Việt Nam thì đó chính là cơ hội phát triển cho các nhà thầu Việt Nam.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc đấu thầu qua mạng cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu các nhà thầu là hết sức quan trọng. Đó chính là hai giải pháp mang tính đột phá mà Hệ thống HOUSELINK mang lại cho cộng đồng xây dựng Việt Nam.

Bằng việc cam kết với các điều khoản sử dụng của HOUSELINK, các doanh nghiệp có thể đăng tải thông tin về dự án, kế hoạch đầu thầu, thông báo mời quan tâm, thông báo mời chào hàng, lựa chọn nhà thầu… giúp đơn giản hóa quy trình đấu thầu, cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian đấu thầu cho cả bên mời thầu và nhà thầu.

Đồng thời, hệ thống cũng giúp các nhà thầu, nhà cung cấp dễ dàng tiếp cận các dự án phù hợp, tham gia đấu thầu một cách công bằng, minh bạch, chứng minh năng lực, uy tín của doanh nghiệp bằng các Hồ sơ nhà thầu chuyên nghiệp được chứng thực, xếp hạng và đánh giá khách quan trên Hệ thống.

Công ty Cổ phần HOUSELINK là một đơn vị tư vấn thị trường xây dựng, được thành lập từ năm 2010. HOUSELINK là kênh thông tin giúp các Chủ đầu tư tìm kiếm, so sánh và yên tâm lựa chọn Nhà thầu phù hợp cho công trình, hạng mục cần xây dựng và sửa chữa theo tiêu chí mong muốn của mình, và dựa trên các đánh giá, nhận xét của những khách hàng trước, giúp giảm thời gian và chi phí thực hiện dự án.

Đồng thời HOUSELINK cũng giúp các đơn vị Nhà thầu, Nhà cung cấp có thêm nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận với những dự án xây dựng theo sở trường và lĩnh vực chuyên môn của mình. Hệ thống cơ sở dữ liệu các Nhà thầu, Nhà cung cấp sản phẩm được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế CSI.

houselink.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *