Đề xuất dự án khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao nghìn tỷ tại Gia Lai

Đại diện 2 nhà đầu tư là Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn vừa đề xuất UBND tỉnh Gia Lai đầu tư dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai.

Theo đó, dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai, có tổng số vốn đầu tư dự kiến 1.030 tỷ đồng, quy mô từ 50 đến 100 ha. Trong đó, khu trang trại chăn nuôi 2.500 heo giống được chọn lọc và nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan.

Dự án thực hiện ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi liên kết khép kín gồm: Chọn lọc, sản xuất heo giống; giết mổ heo; sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ, sản xuất phân bón hữu cơ, thương mại hóa sản phẩm chăn nuôi có chất lượng và xuất khẩu ra Đông Nam Á, đồng thời hướng đến xây dựng quy hoạch thí điểm “vùng an toàn dịch bệnh”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai cho biết, hiện nay nhà đầu tư đang khảo sát vị trí để đầu tư dự án tại một số khu vực tại huyện Chư Sê, Chư Prông…cũng như đề nghị tỉnh Gia Lai giới thiệu thêm một số vị trí cụ thể khác để tham khảo và nghiên cứu. Do đó, vị trí cụ thể để đầu tư dự án đến thời điểm này vẫn chưa được xác định.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành cho biết, tỉnh hoan nghênh nhà đầu tư đã đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Gia Lai cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc, đơn giản hóa thủ tục hành chính giúp các nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội đầu tư và gắn bó lâu dài với tỉnh.

Chủ tịch Võ Ngọc Thành cũng hy vọng khi dự án này được triển khai những người dân khu vực xung quanh sẽ được hưởng lợi ích tốt nhất.

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *